TRƯỜNG THPT ĐÔNG KINH – NƠI THẮP SÁNG NIỀM TIN

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trường THPT Đông Kinh thực sự đã, đang là một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh trong khu vực về thực hiện tốt mục tiêu kép “Đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho học sinh của trường và thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2021 - 2022 theo chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội”. Từ ngày 15/5/2021, thực hiện Công văn 1633/SGDĐTHN nhà trường cho học sinh khối 10, 11 được nghỉ hè sớm và sẽ quay trở lại trường tiếp tục học tập và kiểm tra đánh giá khi có thông báo chỉ đạo mới; học sinh khối 12 tiếp tục được nhà trường xây dựng kế hoạch học tập và luyện thi để các em chuẩn bị vượt vũ môn với tinh thần tốt nhất. Không được đến trường, học sinh phải học tập qua mạng nhưng với quyết tâm phát huy thành tích đỗ tốt nghiệp 100% các năm trước của trường và khát vọng ghi danh vào các trường đại học mơ ước nên các em học sinh đã nỗ lực hết khả năng. Đồng hành với các em là sự vào cuộc của Ban giám hiêu; Hội đồng quản trị; thầy cô giáo chủ nhiệm, bộ môn và các bộ phận đoàn thể khác của nhà trường. Lãnh đạo nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân sự (chất lượng kết nối mạng; máy tính; giáo viên môn Tin học…) sẵn sàng hỗ trợ thầy cô, học trò khi cần trợ giúp. Bài giảng của thầy cô ngày càng được rút kinh nghiệm thiết kế phù hợp nhất với học sinh học qua mạng đảm bảo hấp dẫn các em. Sự nhiệt tình, tận tâm của thầy cô chủ nhiệm trong việc động viên, nhắc nhở học sinh đã để lại ấn tượng tốt và sự cảm phục, tin tưởng của các bậc phụ huynh, học sinh.

Trước kế hoạch tổ chức cho học sinh khối 12 thi khảo sát trực tuyến vào các ngày 28,29,30/5/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường đã chủ động xây dựng phương án cho học sinh tiếp cận làm quen với hình thức thi qua mạng. Ngay trong tháng 5/2021, nhà trường đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ quản lý; giáo viên tập huấn phần mềm kiểm tra, đánh giá trực tuyến giúp học sinh được tương tác tốt nhất trong các giờ học. Tất cả đã sẵn sàng, thầy và trò trường THPT Đông Kinh quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch; quyết tâm vượt kì thi TN THPT Quốc gia với tỉ lệ đỗ tuyệt đối; trở thành địa chỉ tin cậy để học sinh các thế hệ sau tìm về!