LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ TRƯỜNG THPT ĐÔNG KINH - 6/7/2023

Chiều ngày 06/7/2023, Đảng ủy phường Minh Khai trang trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt chi bộ Trường THPT Đông Kinh có địa chỉ tại 310 Minh Khai.

Đến dự có đồng chí Đinh Thị Thu Trang - Phó Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Tạ Tấn - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy phường, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường Minh Khai và toàn thể đảng viên chi bộ và các giáo viên trường THPT Đông Kinh.

Sau Lễ chào cờ đồng chí Phạm Mai Trang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT thay mặt Đảng uỷ phường đã công bố Quyết định “Thành lập Chi bộ Trường THPT Đông Kinh” và Quyết định chỉ định đồng chí Tô Thanh Lương - Giữ chức vụ Bí thư chi bộ. Theo đó, Chi bộ Trường THPT Đông Kinh được thành lập gồm 04 đảng viên và là chi bộ trực thuộc Đảng uỷ; Chi bộ có trách nhiệm lãnh đạo theo quy định Điều lệ Đảng, đúng đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tạ Tấn - Bí thư Đảng ủy phường đã giao nhiệm vụ cho Chi bộ nhà trường, đồng thời nhấn mạnh một số công tác trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới, như: xây dựng quy chế hoạt động của Chi bộ; xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, phân công nhiệm vụ tới từng đảng viên nhằm lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; duy trì nề nếp sinh hoạt, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng; tích cực tu dưỡng rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo tổ chức đoàn thể hoạt động theo quy định của Điều lệ và của ngành; đảm bảo tốt công tác xây dựng Chi bộ Đảng, chú trọng phát triển đảng viên mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động quần chúng, đoàn viên chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phối hợp chặt chẽ với Đảng, chính quyền, xây dựng trường THPT Đông Kinh ngày càng phát triển vững mạnh, tạo được niềm tin yêu của học sinh và nhân dân địa phương.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Bí thư Chi bộ trường THPT Đông Kinh đồng chí Tô Thanh Lương xin tiếp thu toàn bộ các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ. Thay mặt toàn thể đảng viên Chi bộ trường THPT Đông Kinh, đồng chí cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Quận ủy Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ phường Minh Khai. Đồng chí cũng hứa sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; cùng với chi bộ thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết thống nhất xây dựng tổ chức trong sạch vững mạnh nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; chi bộ Trường THPT Đông Kinh sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết với Ban Giám hiệu của nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng trường THPT Đông Kinh ngày một phát triển, đáp ứng tin yêu của học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ phường và BGH nhà trường đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ trường THPT Đông Kinh.

Buổi lễ trang trọng đã khép lại trong niềm vui, niềm phấn khởi của Chi bộ, Ban lãnh đạo trường THPT Đông Kinh.