Giới thiệu

TRƯỜNG THPT ĐÔNG KINH Địa chỉ: 310 Minh Khai, Hai Bà Trưng (Đi cổng 18C Tam Trinh) Điện thoại: 0438627198 - 0422153057 - 0422153284 Email: C3dongkinh@hanoiedu.vn Website: www.thptdongkinh.edu.vn   Hai mươi năm qua kể từ khi thành lập, trường THPT Đông Kinh từng bước xây dựng và trưởng thành, đã thành một địa chỉ tin cậy của các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường kiên định với mục tiêu giáo dục học sinh toàn diện: Đức-Trí-Thể-Mĩ. Trường có cơ sở vật chất tốt, khuôn viên khép kín, khang trang, sạch đẹp với nhiều phòng học, phòng làm việc đầy đủ tiện nghi đảm bảo môi trường học tập chất lượng thân thiện cho học sinh. Các phòng học, phòng tin học đều có điều hòa 2 chiều, máy chiếu, máy tính kết nối Internet hiện đại… nhằm phục vụ tốt yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học, đem lại những giờ học bổ ích, hấp dẫn, thu hút học sinh. Trường có đội ngũ giáo viên ổn định, giàu kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn cao. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Đặc biệt các thầy cô giáo chủ nhiệm nhiệt tình, tận tâm với công việc, theo sát, nắm chắc tình hình của lớp và có mối liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong các hoạt động giáo dục ở trường và ở nhà. Đội ngũ cán bộ quản lí năng động, sáng tạo, luôn đổi mới tư duy quản lí dạy và học, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.         Chất lượng đào tạo của trường được coi trọng. Học sinh của trường được phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và năng lực học tập. Hàng năm, học sinh của trường đạt tỉ lệ cao trong kì thi tốt nghiệp, học sinh được học tiếng Anh với giáo viên người bản ngữ. Hầu hết học sinh sau khi tốt nghiệp trúng tuyển vào các trường đại học-cao đẳng và TCCN. Trường đã liên kết với các đơn vị giáo dục để hướng nghiệp cho học sinh, nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn, thiết thực cho việc chọn nghề sau tốt nghiệp.         Hoạt động ngoại khóa  với mong muốn học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người…nhà trường chú trọng giáo dục phát triển nhân cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ và kỹ năng sống cho học sinh. Các chương trình hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ với nội dung phong phú, hấp dẫn giúp các em trang bị những kỹ năng sống cần thiết.       Mục tiêu của trường là đào tạo học sinh trở thành những công dân có ích đóng góp vào sự phát triển và hội nhập của xã hội. Hằng năm, những học sinh có thành tích học tập xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó đều được nhà trường cấp "Học bổng Đông Kinh”. Trường thực hiện miễn giảm học phí cho học sinh thuộc diện chính sách.

Trường THPT Đông Kinh

Nơi gửi gắm niềm tin của các bậc cha mẹ học sinh.