Tưng bừng ngày hội chào đón tân học sinh khối 10

Ngày 4/8/2018, trường THPT Đông Kinh tổ chức Ngày hội chào đón Tân học sinh khối 10 – “New member day” bằng nhiều hoạt động để khởi động và truyền cảm hứng cho năm học mới. Ngày hội “New member day” tập trung vào ba nội dung chính: chương trình văn nghệ, cuộc thi “Rung chuông vàng” và cuộc thi “Kéo co”. Các tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn của các lớp mở đầu ngày hội. Đặc biệt, còn có sự tham gia của cựu học sinh nhà trường hiện là sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. [caption id="attachment_775" align="alignnone" width="3456"] Học sinh khối 10 biểu diễn tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi”.[/caption] Điểm nhấn của ngày hội là cuộc thi “Rung chuông vàng”. Với những câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử, xã hội, văn hóa và sự hình thành nhà trường, học sinh không chỉ được thử tài hiểu biết mà còn được nâng cao kiến thức tổng hợp. Sau hai vòng thi gay gấn và hồi hộp, giải nhất đã thuộc về lớp 12A3. [caption id="attachment_776" align="alignnone" width="4128"] Học sinh tham gia trò chơi “Kéo co”.[/caption] Kết thúc Ngày hội bằng hoạt động giao lưu thể thao “Kéo co”. Đây không chỉ là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, mà còn là trò chơi dân gian mang tính đồng đội cao, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho các học sinh. Bằng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và các thầy cô giáo, kết quả giải nhất ba khối lần lượt là 10A2, 11A1, 12A2. [caption id="attachment_777" align="alignnone" width="4128"] Thầy Đoàn Văn Vinh – Trợ lý Hiệu trưởng trao giải cho học sinh.[/caption] Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… sự kiện này góp phần tạo ra sân chơi bổ ích cho học sinh; đồng thời phát huy tinh thần gắn bó, giao lưu và góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa của học sinh toàn trường. Ngày hội khép lại trong một ngày cuối hạ nhưng  mở ra chặng đường mới cho một năm học hứa hẹn đầy ắp những ước vọng, hoài bão và thành công.